สถานที่ท่องเที่ยว

logo
 

 

สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล บริเวณเกาะภูเก็ต

สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล บริเวณเกาะภููเก็ต
ล่องเรือชมเกาะอันดามัน สวรรค์แห่งการพักผ่อน

เกาะเฮ
อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของแหลมพันวาเป็นเกาะหนึ่งในเขตรักษาพีชพันธุ์ของกรมประมงสามารถเช่าเรือหางยาว หรือเรือเร็วได้ทั้งจากหาดราไวย์ และอ่าวฉลอง  หรือใช้บริการโปรแกรมทัวร์  บนเกาะมี 2 หาดอยู่ทางด้านเหนือ และด้านตะวันออก  เป็นหาดทรายขาวละเอียดมีแนวปะการังจากหาดไปจนถึงระยะ 100 เมตร  ด้วยความอุดมสมบูรณ์ ของปะการังในบริเวณนี้ เกาะเฮจึงได้ชื่อว่า CORAL ISLAND เป็นเกาะเหมาะสำหรับดำน้ำ  มีสถานที่พัก ร้านอาหาร

เกาะไข่
เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตไม่มากนักมีชายหาดสวยงามทรายละเอียดขาวรอบเกาะ เล่นน้ำได้ ด้านหลังเขาเกาะจะมีปลาเสืออยู่เป็นจำนวนมาก  รอบ ๆ บริเวณมีปะการังเขากวาง ปะการังหินซ้อน บนเกาะไม่มีที่พัก

เกาะแก้วพิสดาร
เป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่ทางตอนใต้ของแหลมพรหมเทพและห่างจากฝั่งหาดราไวย์ 3 กิโลเมตร นั่งเรือจากหาดราไวย์ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที บนเกาะมีวัดและเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธบาทจำลอง

เกาะยาว
อยู่ในเขตจังหวัดพังงา แต่เดินทางจากภูเก็ตจะสะดวกกว่า  มีชายหาดยาวเล่นน้ำได้ บนเกาะมีหมู่บ้านชาวประมง ที่มีชีวิตอยู่แบบเรียบง่าย มีบ้านพักแบบโฮมสเดย์

เกาะบอน
เป็นเกาะเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของเกะภูเก็ต  มีหาดทรายขาวสามารถเล่นน้ำได้เดินทางไปเที่ยวชมได้แบบไปเช้ากลับเย็นโดยเช่าเรือจากหาดราไวย์หรือ แหลมกาใช้เวลาเพียง 10 นาที ไม่มีที่พักบริการ

เกาะโหลน
เป็นเกาะใหญ่ ทางตอนใต้อยู่ใกล้อ่าวฉลอง  เดินทางได้ด้วยเรือโดยสารจากอ่าวฉลอง ใช้เวลาเพียง 20 นาที บนเกาะมีหมู่บ้านประมงและโรงเรียนเป็นเกาะหนึ่งที่มีบรรยากาศเงียบสงบและมีสถานที่พักบริการหรือจะไปเช้ากลับเย็น

เกาะไม้ท่อน
เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ  ตั้งอยู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต มีหาดทรายขาวน้ำทะเลใส  เหมาะแก่การว่ายน้ำ ตกปลา บนเกาะมีรีสอร์ทให้พักค้างคืน หรือจะไปแบบเช้าเย็นกลับ มีเรือบริการที่ท่าเรือน้ำลึก

เกาะมะพร้าว
ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะภูเก็ต  เดินทางได้ด้วยเรือโดยสารจากท่าเรือแหลมหินใช้เวลาประมาณ 15 นาที บนเกาะมีหมู่บ้าน ชาวบ้านประกอบอาชีพประมงพื้นบ้านและการเกษตรเป็นเกาะที่สำนักงานเกษตรจังหวัดพัฒนา ให้เป็นเกาะสำหรับการท่องเที่ยวเชิงเกษตร  มีที่พักเป็นบังกะโลเล็ก ๆ

เกาะรังใหญ่
ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะภูเก็ต  เป็นเกาะเล็ก ๆ เงียบสงบ  บนเกาะมีฟาร์มมุก และพายเรือแคนู ปั่นจักรยานรอบเกาะ เล่นนิมิกอล์ฟ มีร้านอาหาร  สามารถเช่าเหมาเรือได้ หรือจะเลือกไปแบบโปรแกรมทัวร์

เกาะตะเภาใหญ่
เป็นเกาะทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต  ใช้เวลาเดินทางโดยเรือจากอ่าวมะขามเพียง 10 นาที บนเกาะมีนกเงือกอาศัยอยู่

เกาะนาคาน้อย
เป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงด้านการเลี้ยงมุก นักท่องเที่ยวสามารถซื้อทัวร์ชมฟาร์มมุกดูการสาธิตวิธีเลี้ยงมุก บนเกาะมีร้านขายมุกและร้านอาหารทะเลไว้บริการ มีชายหาดสำหรับพักผ่อนว่ายน้ำได้ สามารถเดินทางไปได้ตลอดปี การไปเที่ยวที่เกาะนาคาน้อยต้องติดต่อล่วงหน้าที่บริษัททัวร์ในตัวเมืองภูเก็ต บนเกาะไม่มีที่พัก

เกาะราชาหรือเกาะรายา
เกาะราชาประกอบด้วยเกาะ 2 เกาะ เรียงกันในแนวตะวันตกเฉียงใต้ - ตะวันออกเฉียงเหนือ อยู่ทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ต คือ
  • เกะราชาใหญ่   เป็นหาดทางด้านตะวันตกอยู่ระหว่างหุบเขาเป็นรูปคล้ยเกือกม้าเรียกบริเวณนั้นว่า อ่าวน้ำตาตก มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาดลักษณะคล้ายทะเลแถบหมู่เกาะสิมิลัน บนยอดเขาสามารถชมวิวได้  นอกจากนั้นยังมี อ่าวสยาม  อ่าวทือ  และทางตะวันออกของเกาะคือ อ่าวขอนแค  เหมาะสำหรับดำน้ำดูปะการัง

  • เกาะราชาน้อย   อยู่ห่างจากเกาะราชาใหญ่ 10 กิโลเมตร  เป็นเกะที่เกิดจากการทับถมของหินปะการังจึงมีโขดหินมากกว่าหาดทรายทางด้านตะวันตก เป็นอ่าวเล็ก ๆ สำหรับจอดเรือน้ำทะเลใสสีเขียวมรกต  ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ  แต่นับเป็นแหล่งตกปลาที่น่าสนใจมาก การเที่ยวชม สามารถติดต่อเดินทางได้โดยเรือหางยาว ประมาณ 2 ชม. หรือเรือเร็วประมาณ 1 ชม. หรือ จะไปแบบโปรแกรมทัวร์